Niềng răng giá bao nhiêu

Niềng răng giá bao nhiêu? Thời gian niềng là bao lâu? Đây chắc chắn đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Quốc tế. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau!

Niềng răng giá bao nhiêu?Có đắt không?

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thường cho rằng dịch vụ niềng răng đắt đỏ đến mức phải tạm từ bỏ ước mơ sở hữu một hàm răng đẹp, thẳng đều tăm tắp. Trên thực tế, chi phí niềng răng không quá đắt đỏ, chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng, phương pháp niềng răng, trình độ tay nghề của bác sĩ… Cũng chính vì vậy, trước khi thăm khám thực tế, bác sĩ sẽ không thể trả lời cho bạn câu hỏi “niềng răng giá bao nhiêu tiền”. Con số cụ thể chỉ được công bố sau khi bác sĩ thăm khám.

Giá thành dịch vụ niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tình trạng răng miệng: Nếu răng trong tình trạng khấp khểnh, hô, móm… nặng, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, bác sĩ sẽ tốn nhiều công sức hơn, sử dụng nhiều khí cụ hơn. Do đó, chi phí niềng răng sẽ cao hơn so với trường.

Ngoài ra, nếu bạn bị mắc các vấn đề về bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… bạn bắt buộc cần điều trị dứt điểm các căn bệnh này trước khi niềng răng. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí sẽ tăng cao hơn so với những người không có bệnh lý về răng miệng.

Phương pháp niềng răng: Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn phương pháp niềng răng. Ví dụ, niềng răng mắc cài sứ sẽ rẻ hơn niềng răng mắc cài kim loại; giá niềng răng mắc cài sẽ rẻ hơn giá niềng răng trong suốt.

Thời gian niềng răng: Hầu hết các ca niềng răng có thời gian dài sẽ có chi phí cao hơn so với những ca niềng răng trong thời gian ngắn. Bởi, từ 6 – 8 tuần, bác sĩ sẽ phải kiểm tra răng 1 lần, điều chỉnh mắc cài. Khi quá trình niềng răng kéo dài, số lần kiểm tra/ điều chỉnh mắc cài sẽ nhiều hơn, giá thành sẽ tăng cao hơn.

Địa chỉ niềng răng: Mỗi Nha khoa đều có một mức giá niềng răng khác nhau bởi hệ thống vật chất, tay nghề của bác sĩ tại mỗi Nha khoa là khác nhau. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được địa chỉ phù hợp nhất.

Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Cũng như câu hỏi “niềng răng giá bao nhiêu tiền”, “niềng răng trong bao lâu” chỉ được giải đáp sau khi bác sĩ thăm khám trực tiếp. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ ngắn hơn thời gian niềng răng ở những người trưởng thành. Bởi thế, các bác sĩ đều khuyên, nên niềng răng cho trẻ trong độ tuổi 9 – 12, khi răng vĩnh viễn đã mọc hết. Đây là thời điểm xương hàm đang phát triển, răng sẽ dịch chuyển nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Thời gian niềng răng ở trẻ em trung bình từ 18 – 24 tháng.

Nhiều người có chung thắc mắc, độ tuổi trưởng thành niềng răng có hiệu quả hay không. Câu trả lời là CÓ. Với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, niềng răng ở tuổi trưởng thành không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng ở người lớn sẽ lâu hơn so với niềng răng ở trẻ nhỏ. Bởi lúc này, xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cần có một thời gian đủ dài và lực xiết đủ mạnh để răng trở về đúng vị trí.

Niềng răng bao lâu thời gian

Thông thường, với trường hợp niềng răng ở tuổi trưởng thành, bạn sẽ mất từ 2,5 – 3 năm. Trong trường hợp mắc nhiều bệnh lý như sâu răng, nha chu,… thì sẽ mất thêm khoảng thời gian điều trị trước khi niềng.

Để quá trình chỉnh nha có hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng, ngoài việc niềng răng sớm ngay khi điều kiện cho phép, bạn cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ, có chế độ ăn uống khoa học. Và điều quan trọng nhất, đừng quên thăm khám theo lịch hẹn của nha sĩ.

Với bài viết trên, hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiềnniềng răng giá bao nhiêu. Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt!

Trả lời

Close Menu