Những trường hợp nào cần trồng răng Implant?

Implant là công nghệ phục hình răng tốt nhất hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật, có thể phục hình răng trong nhiều trường hợp khác nhau, tăng tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Vậy, những trường hợp nào cần trồng răng Implant? Nha khoa Quốc tế sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây!

Tác hại của việc mất răng

Mất răng khiến mọi người cảm thấy tự ti, mặc cảm khi giao tiếp. Không những thế, chúng còn kéo theo những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng nếu không được cấy ghép, làm răng giả kịp thời:

Mất tính thẩm mỹ

“Cái răng cái tóc là góc con người”, việc mất răng sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, mất răng trong một thời gian dài còn kéo theo việc tiêu xương, làm má chảy xệ, biến dạng khuôn mặt khiến bạn già trước tuổi, lão hóa sớm.

Hạn chế trong việc ăn nhai

Răng có tác dụng nghiền nhỏ thức ăn. Khi bị mất răng, lực nhai sẽ giảm sút, khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ hạn chế hấp thụ chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Đây cũng là lý do tại sao những người bị mất răng có tỷ lệ mắc bệnh về tiêu hóa cao hơn hẳn.

 

Hơn thế, khi mất khả năng ăn nhai, bạn buộc phải sử dụng những loại thức ăn mềm, không hợp khẩu vị gây tình trạng chán ăn, giảm cân, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ảnh hưởng đến giọng nói

Do không có sự va chạm giữa răng hàm trên và răng hàm dưới nên khi mất răng, giọng nói của bạn sẽ bị thay đổi đáng kể. Bạn sẽ đối mặt với các tình trạng như: khó phát âm, nói ngọng, nói lắp…

Tiêu xương hàm

Khi bị mất răng, lâu dần, phần xương hàm sẽ tự động tiêu biến đi, ảnh hưởng đến toàn bộ hàm, đặc biệt là răng đối diện và 2 răng bên cạnh răng bị mất.

Gây ra các bệnh mãn tính

Các dây thần kinh nằm dưới nướu có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống các dây thần kinh khác trong hệ thống cơ thể. Một căn bệnh thường gặp nhất khi bị mất răng chính là đau đầu mãn tính. Nguyên nhân là khi ăn nhai, thay vì tác động lên răng, các dây thần kinh dưới nướu thay vì sẽ bị tác động trực tiếp, khiến cho bạn cảm thấy đau đầu.

 

Để khắc phục những tác hại của việc mất răng, cắm Implant chính là giải pháp triệt để và tối ưu nhất.

Những trường hợp nào cần trồng răng Implant?

Với độ bền chắc vĩnh viễn cùng tính thẩm mỹ cao, Implant được các nha sĩ khuyên dùng trong nhiều trường hợp. Cụ thể như sau:

1. Người bị mất 1 răng hoặc vài răng xen kẽ

Trong trường hợp không may bị mất 1 chiếc răng hoặc vài chiếc răng xen kẽ nhau, Implant sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Để tránh tình trạng tiêu xương, hãy đến ngay cơ sở nha khoa để được thăm khám và thực hiện cắm ghép Implant sớm nhất. Hiệu quả của việc cắm ghép sẽ là cao nhất đồng thời giảm được đau đớn cho người bệnh.

2. Người mất 2 răng cạnh nhau

Khi bị mất 2 chiếc răng cạnh nhau, bạn có thể thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các răng còn lại. Bác sĩ sẽ cắm 2 trụ Implant vào xương hàm, tiếp theo là gắn 2 chiếc răng sứ tách biệt.

3. Người bị mất nhiều răng cạnh nhau

Cũng giống như trường hợp mất 2 răng cạnh nhau, việc phục hình những chiếc răng mất cạnh nhau không quá khó khăn. Không phải lúc nào, số lượng trụ Implant cũng phải bằng số lượng răng đã mất. Tùy thuộc tình hình thực tế, bác sĩ sẽ lựa chọn số lượng trụ Implant sao cho phù hợp nhất với cung hàm. Ví dụ như khi mất 4 chiếc răng liên tục, bạn hoàn toàn có thể cắm 3 hoặc 5 trụ Implant.

4. Người mất toàn bộ hàm

Mất toàn bộ hàm là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải không có. Với những người mất toàn hàm, bác sĩ sẽ cắm từ 6 – 10 trụ Implant cố định làm chân răng, sau đó gắn mão sứ và răng giả bên trên. Hoặc bạn cũng có thể được cắm từ 2 – 4 trụ Implant vào xương, sau đó làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Với bài viết trên, hy vọng rằng nha khoa Quốc tế đã giải đáp thắc mắc về “những trường hợp nào cần cắm Implant” của bạn. Nếu có bất cứ vấn đề gì còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể cho bạn. 

=======================

Trụ sở chính: NHA KHOA QUỐC TẾ HẠ LONG
Ngã tư Loong Toong – đối diện Công an Thành phố Hạ Long

Cơ sở NHA KHOA QUỐC TẾ – HẠ LONG:
117 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh.
200 Nguyễn Văn Cừ – Hồng Hải – Hạ Long- Quảng Ninh.

Cơ sở NHA KHOA HÀ NỘI – MÓNG CÁI
72B Hùng Vương – KaLong – Móng Cái – Quảng Ninh.
09 Hùng Vương – Móng Cái – Quảng Ninh.
05 Trần Phú – TP. Móng Cái – Quảng Ninh.

Hotline 0977.179.015 – 0964.077.888
Website: https://nhakhoaquoctequangninh.vn/
Email: nhakhoaquoctequangninh@gmail.com
Thời gian làm việc: 8h00-20h00 từ Thứ Hai đến Chủ Nhật

Trả lời

Close Menu